Có thể bạn quan tâm?

Cách làm chả cá đơn giản ngay tại nhà

Những miếng chả cá dai mềm, đậm đà và thơm lừng hẳn đã chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. 

Thay vì phải mua chả cá được bày bán ngoài các hang quán không mấy đảm bảo về chất lượng vệ sinh thì làm chả cá tại nhà là môt ý tưởng hay ho! 

Cùng học cách làm chả cá đơn giản ngay tại nhà này nhé!

Nguyên liệu làm chả cá đơn giản ngay tại nhà:

– 1 kg thịt cá (bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào bạn thích như cá trắm, cá rô, cá ngừ, cá basa,…).

– 4 nhánh hành lá.

– 2 củ hành tím.

– Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, bột canh.

– 50gr rau mùi.

– 50gr thì là.

Dụng cụ làm chả cá đơn giản ngay tại nhà:

– Dao.

– Tô.

– Chảo.

– Đĩa.

– Máy xay sinh tố.

– Giấy thấm dầu.

– Màng bọc thực phẩm.

Cách làm chả cá đơn giản ngay tại nhà:

Bước 1:

– Hành tím cắt rễ, bóc vỏ rồi thái nhỏ.

– Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bước 2:

– Cá lóc lấy phần thịt, bỏ xương và da.

Bước 3:

– Rau mùi và thì là bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:

– Cho hành tím và hành lá đã sơ chế vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Sau đó trút hỗn hợp hành xay nhuyễn vào tô thịt cá, nêm thêm 2 tsp đường, 3 tsp nước mắm, 1 tbsp bột canh và ½ tsp tiêu.

Bước 5:

– Dùng màng bọc thực phẩm để bọc lấy tô cá, sau đó để vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho cá ngấm gia vị rồi lấy ra, cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 6:

– Thoa một ít dầu lên tay rồi nặn hỗn hợp chả cá thành những viên tròn vừa ăn, sau đó ấn dẹt.

Bước 7:

– Đặt 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng rồi thả từng miếng chả cá vào chiên cho đến khi thấy chả cá chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là hoàn thành!

Chúc các bạn thành công với cách làm chả cá đơn giản ngay tại nhà này nhé!

Nguồn https://thongtintonghop.com